ฆ่าข่มขืนโทษประหารชีวิต ถึงแม้นักโทษจะให้การเป็นประโยชน์ในชั้นศาลก็ต้องประหาร 1ชีวิตคนเลวหรือจะเทียบเท่าน้ำตาของครอบครัวผู้สูญเสีย

ฆ่าข่มขืนโทษประหารชีวิต ถึงแม้นักโทษจะให้การเป็นประโยชน์ในชั้นศาลก็ต้องประหาร 1ชีวิตคนเลวหรือจะเทียบเท่าน้ำตาของครอบครัวผู้สูญเสีย

Khawsuy27 เมื่อ 1 ก.พ. 2558

กราบสวัสดีคะ นิคือสิ่งที่ดิฉันต้องการให้มีกฏหมายในคดี ฆ่าข่มขืนโทษประหารชีวิต ถึงแม้นักโทษจะให้การเป็นประโยชน์ในชั้นศาลก็ต้องประหาร 1ชีวิตคนเลวหรือจะเทียบเท่าน้ำตาของครอบครัวผู้สูญเสีย เลิกสักทีคุ้มครองสิทธิมนุษยชนคนผิด ต่อให้นักโทษให้การเป็นประโยชน์ในชั้นศาลก็ตาม1ชีวิตต้องชดใช้ให้กับ1ชีวิตที่เสียไปขืนปล่อยไว้นักโทษออกมาก็จะก่อคดีอีก ลองสังเกตุดูว่านักโทษแต่ละคนก่อคดีตมากกว่า1ครั้งแล้วความสูญที่ที่เกิดขึ้นเพราะขยะสังคมแค่1คนมันทำร้ายชีวิตคนอื่นๆกี่คนสักกี่ครอบครัว แล้วช่วยประจารคนที่ออกมาวิพากวิจารณ์เหยื่อแบบเสียๆหายๆ กับเหยื่อผู้เสียชีวิตไปแล้วในทางที่ไท่ดี สร้างความเสื่อมเสียให้แก่ครอบครัวของเหยื่อที่เสียบีวิตช่วยจับคนพวกนี้มาประจานแห่ไปรอบๆตลาดไม่ให้มีเจ้าหน้าที่คุ้มแค่ใส่ไว้ในกรง เขียนชื่อนามสกุล มัดมือให้ยึดกับกรงที่ขังเพืีอป้องกันการเอามือปิดหน้า รวบผมให้เรียบร้อยเพื่อประจารใบหน้าอย่าเรียกร้อง การคุ้มครองแบบมนุษยชนเด้ดขาดเพราะการกระทำแบบนี้ไม่เกินกว่าเหตุถ้าเทียบกับการที่คนเหล่านี้ ละเมิดสิทธิมนุษยชน คนตายและครอบครัวผุ้สูญเสีย เพราะความคิดคนปากเสียมันไปตอกย้ำความเจ็บปวดของครอบครัวผู้สูญเสียเป็นการไม่ให้เกียร์คนตาย ต้องการกฏหมายที่เข้มงวดแข็งเหมือนพระเทศสิงคโปรค์ เพราะเมืองไทยคือเมืองพุทธไม่ต้องการคนที่จิตใจชั่วช้า ฆ่าข่มขืน มันสมควรตาย กราบขอบคุณคะ

คุณแสดงความคิดเห็นว่า
Vote
Get Adobe Flash player