12 ธ.ค. 62
11 ธันวาคม 2562 ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรมีนัดพิจารณาญัตติด่วน เรื่องการตั้ง “คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาเพื่อศึกษาหลักเกณฑ์และวิธีการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พุทธศักราช 2560” หรือเรียกสั้นๆ ว่า “กมธ.แก้รัฐธรรมนูญฯ” เพื่อศึกษาหลักเกณฑ์และวิธีการก่อนที่จะเดินไปสู่ขั้นตอนการแก้รัฐธรรมนูญต่อไป 
Miss Universe 2019
13 ธ.ค. 62
จากคำถามในเวที Miss Universe 2019 นางงามจากประเทศไทยถูกถามว่า “ในหลายที่รัฐบาลต้องการสร้างความเป็นส่วนตัว และขณะเดียวกัน ก็ต้องการสร้างความปลอดภัย คุณจะเลือกอะไรระหว่างความเป็นส่วนตัวหรือความปลอดภัย?” ซึ่งคำถามนี้เป็นที่น่าสนใจว่าหากเป็นคุณ คุณจะเลือกสิ่งไหน "ความเป็นส่วนตัว"
Senator Robots
12 ธ.ค. 62
รายชื่อผู้ "เข้ารอบสุดท้าย" ที่มาจากคณะกรรมการสรรหา มีรายชื่อบุคคล 395 คน ส่วนบัญชีรายชื่อที่มาจาก กกต. นั้นครบ 200 คน พอดี จึงมีรายชื่อที่เข้ารอบสุดท้ายรวมทั้งหมด 595 คน พบมีทหารตำรวจมาเพียบ อดีตข้าราชการก็สูง ส่วนใหญ่เป็น "คนกันเอง" เซอร์ไพรส์ที่มีรายชื่อที่ "มีชัย
Villagers
11 ธ.ค. 62
แม้ว่าคำสั่งทวงคืนผืนป่าจะถูกยกเลิกไปพร้อมกับการหมดอำนาจของคสช.แล้ว แต่ผลกระทบจากนโยบายทวงคืนผืนป่า การดำเนินการของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องอย่างตามอำเภอใจยังหลงเหลืออยู่ ถึงปัจจุบันชาวบ้านยังคงถูกดำเนินคดีฐานบุกรุกพื้นที่ป่า จำนวนมากต้องติดคุก สิ้นเนื้อประดาตัว
9 ธ.ค. 62
ขบวนการประชาชนเพื่อสังคมที่เป็นธรรมหรือพีมูฟจัดวงเสวนาเรื่อง “จากปารีณา 1,700 ถึงปัญหาที่ดินของคนจน : ข้อเสนอและทางออก” โดยมีตัวแทนภาคประชาสังคมและชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากนโยบายทวงคืนผืนป่าร่วมแลกเปลี่ยน
Senator TN
8 ธ.ค. 62
เปิดบันทึกการประชุมของคณะกรรมการสรรหา ส.ว. และบันทึกการประชุมของ คสช. ในกระบวนการคัดเลือกคนมาเป็น ส.ว. และกระบวนการที่เคยถูกสั่งไม่เปิดเผย ทั้งหมดประชุมกันไม่กี่ครั้ง พิจารณาไม่กี่เรื่องเท่านั้น ทำให้เห็นว่า กว่าจะได้มาซึ่งคนที่ลงมติเลือกนายกฯ นั้นไม่ได้ยากเกินไป
Selection Committee
8 ธ.ค. 62
ในที่สุด คสช. ก็ยอมเปิดเผยรายชื่อคณะกรรมการสรรหา ส.ว. ทั้ง 10 คน มีแต่คนหน้าเดิม ทั้งพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ, พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา, วิษณุ เครืองาม ฯลฯ ซึ่งตั้งตามคำสั่ง คสช. 1/2562 ที่ไม่เคยเปิดเผยให้ประชาชนเห็นมาก่อน พร้อมด้วยคำสั่งแต่งตั้งคณะทำงานตรวจสอบคุณสมบัติที่วิษณุนำทีมเอง